Phân loại công tắc máy mài cầm tay và cách chọn mua phù hợp

15/09/2023 63

Công tắc máy mài nằm trên thân hoặc đuôi máy mài có nhiệm vụ rất quan trọng giúp thiết bị vận hành và giúp người dùng thực hiện được công việc mong muốn. Để nắm rõ tính năng của nút này, mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Có những loại công tắc máy mài nào?

Mỗi dòng máy mài sẽ có từng loại nút bấm tương ứng với chức năng khác nhau cho mọi người sử dụng. Dưới đây là 3 loại công tắc phổ biến nhất:

Công tắc đuôi

Công tắc đuôi được thiết kế nằm chìm dưới vỏ máy ở phần đuôi máy mang đến cảm giác gọn gàng khi vận hành, giảm thiểu tình trạng vướng víu khi cầm thiết bị và tránh được tình trạng vô tình tác động vào công tắc khi làm việc. Khi sử dụng công tắc đuôi chỉ cần gạt để bật nguồn cho máy hoạt động, khi tắt máy mài chỉ cần nhấn giữ công tắc nên rất thuận tiện khi thiết bị làm việc liên tục.

Thiết kế công tắc đuôi

Thiết kế công tắc đuôi

Nhược điểm của loại công tắc đuôi là sẽ cần dùng tay còn lại tắt công tắc sẽ gây khó khăn khi phải cầm máy mài đang hoạt động bằng 1 tay. Vì thế loại thiết bị có công tắc đuôi sẽ phù hợp với nhu cầu mài vật liệu trong thời gian dài.

Công tắc bóp

Công tắc bóp được thiết kế gần phần đuôi của máy mài. Khi sử dụng thiết bị mọi người chỉ cần nhấn giữ công tắc liên tục. Khi dừng bóp công tắc thì máy dừng hoạt động. Hiện nay các dòng thiết bị có sử dụng công tắc bóp sẽ được nhà sản xuất thiết kế thêm nút khóa cò giúp người dùng giữ nguyên trạng thái hoạt động mà không phải bóp công tắc liên tục.

Công tắc bop siêu tiện dụng

Công tắc bóp siêu tiện dụng

Ngoài ra thiết kế nút công tắc rất nhỏ gọn giúp người dùng cầm nắm dễ dàng nhất. Khi sử dụng máy mài có công tắc bóp mọi người cần sử dụng 2 tay để thao tác vì phần trụ trước của máy thường nặng hơn đuôi. Để sử dụng thiết bị hiệu quả yêu cầu phải là thợ chuyên nghiệp, cần sự linh hoạt ngón tay khi vận hành. Sản phẩm thích hợp sử dụng cắt kim loại, cắt góc, mài phẳng…

Công tắc trượt

Công tắc trượt là loại nút bấm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Loại công tắc này thường thấy ở các loại máy có công suất nhỏ, ít tính năng. Chỉ cần gạt nút lên xuống để thay đổi chế độ bật, tắt thiết bị. Dạng công tắc trượt rất thuận tiện thao tác ngay cả khi bạn đang dùng máy mài bằng một tay.

Thiết kế công tắc trượt

Thiết kế công tắc trượt

Máy mài có sử dụng công tắc trượt thường thích hợp với những người dùng thiết bị thường xuyên hoặc phải mài liên tục ở vị trí cao trên đầu người nhờ thao tác tiện dụng, linh hoạt và an toàn.

Tư vấn chọn mua máy mài theo công tắc

Với 3 loại công tắc phù hợp với từng loại máy mài được liệt kê phía trên thì mỗi loại công tắc đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng môi trường làm việc cụ thể. Vì thế khi lựa chọn máy mài theo công tắc cần phụ thuộc vào yêu cầu làm việc cũng như sở thích cá nhân của bạn.

Trường hợp bạn cần một chiếc máy mài chuyên dụng để sử dụng liên tục trong thời gian dài thì máy mài công tắc trượt và máy mài công tắc đuôi phù hợp nhất. Còn nếu bạn cần một chiếc máy mài công suất lớn để làm việc cắt, mài vật liệu chuyên nghiệp thì ưu tiên chọn máy mài công tắc đuôi hoặc máy mài công tắc bóp.

Chọn thiết bị mài phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn thiết bị mài phù hợp với nhu cầu sử dụng

Độ an toàn của từng loại công tắc. Nếu bạn là người sử dụng máy mài chưa chuyên nghiệp và ít không thường xuyên sử dụng thiết bị có thể ưu tiên chọn dòng máy công tắc trượt.

Mỗi loại công tắc máy mài đều có đặc điểm, công dụng riêng, mong rằng những phân tích trên có thể giúp mọi người lựa chọn được loại thiết bị phù hợp với nhu cầu thi công, sản xuất của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được giải đáp nhé.