Máy khoan nào tốt? Top 3 máy khoan cầm tay tốt nhất hiện nay

06/09/2023 593

Máy khoan cầm tay là dụng cụ quen thuộc hiện nay. Vậy máy khoan nào tốt nhất hiện nay? Nên mua máy khoan loại nào tốt? Hãy theo dõi bài viết sau của Kỹ thuật thiết bị để biết câu trả lời nhé!

Các loại máy khoan cầm tay phổ biến hiện nay

Máy khoan cầm tay chuyên dùng để khoan lỗ, khoan lỗ bắt vít hay để bắt ốc vít, tháo ốc vít (đối với những chiếc máy có chức năng bắt – vặn vít ốc). Để biết máy khoan nào tốt, chúng ta cùng tìm hiểu những loại máy khoan cầm tay phổ biến nhất hiện nay nhé!

Máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay

Phân loại máy khoan theo chức năng

Máy khoan cầm tay thường được phân loại theo các chức năng làm việc. Ví dụ như khoan trên tường, khoan sắt, khoan bê tông…

Máy khoan xoay

Máy khoan xoay là máy khoan cầm tay thường, chuyên dùng để khoan gỗ, khoan sắt,… Thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng. Máy sẽ tạo ra momen xoắn cực lớn để đi sâu nhất trên bề mặt cần khoan mà không tạo ra lực đập. Dòng máy khoan cầm tay này được ứng dụng trong các công việc như lắp ráp nội thất, cơ khí,…

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực cũng là một trong các loại máy khoan phổ biến hiện nay. Thiết bị còn được gọi là máy khoan đa năng, có thể khoan gỗ, kim loại hay tường. Một số dòng có thể bắt vặn vít hoặc được trang bị búa cho khả năng làm việc mạnh mẽ. Máy khoan động lực cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ vận hành.

Phân loại máy khoan dựa vào chức năng

Phân loại máy khoan dựa vào chức năng

Máy khoan vặn vít

Máy khoan vặn vít còn được gọi là máy khoan bắt vít, máy khoan bắn vít. Thiết bị có hai chức năng làm việc, bao gồm khoan xoay và vặn vít. Máy giúp tháo/vặn/siết những con ốc vít vào sâu bên trong bề mặt vật liệu như gỗ, kim loại, tường, gạch, bê tông và nhiều vật liệu khác. Máy khoan bắt vít nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông cầm tay là dòng máy khoan công suất lớn. Thiết bị thường có 2 chức năng là khoan thường hoặc khoan bê tông. Ngoài ra còn có dòng máy khoan bê tông 3 chức năng, bao gồm: khoan thường, khoan búa và đục bê tông.

Máy khoan bê tông còn được gọi là máy khoan búa, có chế độ búa. Máy có thiết kế nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn, chịu va đập tốt. Khi làm việc, máy hoạt động mạnh mẽ, giúp bạn khoan phá bê tông nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn sức.

Bộ máy khoan đa năng

Bộ máy khoan đa năng

Bộ máy khoan đa năng

Ngoài các dòng máy khoan cầm tay ở trên, thị trường còn có bộ máy khoan đa năng. Đây là những chiếc máy khoan cầm tay đa chức năng, có thể khoan gỗ, kim loại, bắt vít,… Đặc biệt, máy còn có bộ phụ kiện đi kèm khi mua. Bộ máy khoan đa năng thường được dùng trong gia đình. Nhìn chung, dòng máy nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Chúng đều có thể là đáp án cho câu hỏi máy khoan nào tốt nhất hiện nay.

Phân loại máy khoan theo nguồn năng lượng

Bên cạnh việc phân loại dựa vào chức năng, người ta còn phân chia máy khoan cầm tay dựa vào nguồn năng lượng sử dụng. Cụ thể, máy khoan cầm tay sẽ có hai nhóm chính: máy khoan dùng điện và máy khoan dùng pin.

Máy khoan dùng điện

Máy khoan cầm tay dùng điện hoạt động bằng nguồn điện trực tiếp. Sản phẩm có kết cấu chắc chắn, khả năng hoạt động mạnh mẽ, liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, thiết bị phụ thuộc vào nguồn điện và dây dẫn nên bị hạn chế phạm vi làm việc.

Máy khoan pin

Máy khoan pin

Máy khoan dùng pin

Máy khoan cầm tay dùng pin hoạt động bằng pin sạc. Thiết bị nhỏ gọn, tính cơ động cao. Chỉ cần sạc đầy pin là bạn đã có thể làm việc tại bất cứ vị trí nào. Tùy vào mức điện áp pin mà máy có thể ứng dụng trong các công việc khác nhau. Điện áp pin càng cao thì máy hoạt động càng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, thiết bị không thể làm việc liên tục trong thời gian dài vì cần phải sạc pin. Ngoài ra, hầu hết máy khoan pin có khả năng làm việc yếu hơn dòng máy khoan điện.

Cách chọn máy khoan cầm tay tốt nhất, phù hợp nhất

Có nhiều loại máy khoan khác nhau. Vậy máy khoan loại nào tốt? Nên mua máy khoan nào tốt? Để biết được máy khoan cầm tay nào tốt nhất, phù hợp nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn máy khoan nhé! Để chọn được chiếc máy khoan cầm tay tốt, phù hợp với người dùng, bạn nên dựa vào các yếu tố như: công suất, chức năng, thiết kế,…

Cách chọn máy khoan tốt

Cách chọn máy khoan tốt

Công suất/điện áp pin

Công suất đối với máy khoan điện và điện áp đối với máy khoan pin là yếu tố đầu tiên khi chọn mua máy khoan cầm tay. Công suất/điện áp càng cao thì máy hoạt động càng khỏe, khoan càng nhanh.

  • Với máy khoan điện, bạn nên chọn máy có công suất khoảng 500W trở lên để đảm bảo thiết bị làm việc trơn tru. Nếu bạn chỉ cần dùng để khoan gỗ hoặc khoan vặn vít thì có thể chọn máy có công suất nhỏ hơn.
  • Với máy khoan pin, bạn có thể chọn máy với các điện thế pin 12V, 14.4V, 18V, 21V,… Điện thế pin càng lớn thì khả năng khoan của máy càng mạnh mẽ.

Nhìn chung, để máy khoan hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, bạn nên chọn máy có công suất/điện áp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ, nếu bạn mua máy để dùng trong gia đình thì nên chọn máy có mức công suất/điện áp vừa phải. Nếu muốn dùng thiết bị khoan để phục vụ các công việc chuyên nghiệp, kỹ thuật cao tại công trường thì chọn máy có công suất/điện áp lớn.

Công suất càng lớn máy khoan càng khỏe

Công suất càng lớn máy khoan càng khỏe

Tốc độ không tải

Tốc độ không tải thể hiện số vòng quay tối đa trong 1 phút của máy khoan. Thông số này càng cao thì tốc độ quay càng nhanh và hiệu năng của máy càng tốt. Công việc sẽ càng hoàn thành nhanh chóng. Do đó, bạn hãy ưu tiên chọn các máy khoan có tốc độ không tải lớn.

Chức năng

Trong phần phân loại máy khoan, bạn đã biết được có nhiều loại máy khoan với các chức năng khác nhau. Vậy nên mua máy khoan nào tốt? Bạn hãy để ý đến chức năng của máy và nhu cầu sử dụng thực tế của bạn.

Nếu chỉ cần dùng máy khoan cho các công việc gia đình, bạn nên chọn dòng máy khoan xoay hoặc máy khoan bắt vít. Nếu cần làm việc chuyên nghiệp hơn, hoặc làm trong các công trình xây dựng thì nên chọn máy khoan bê tông hoặc khoan động lực công suất lớn.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý đến các công nghệ hiện đại ứng dụng trên máy khoan. Ví dụ như tính năng đảo chiều, điều khiển bằng điện tử,…

Chú ý đến chức năng khi chọn máy khoan

Chú ý đến chức năng khi chọn máy khoan

Kích thước và trọng lượng

Kích thước, trọng lượng và công suất của máy khoan tỷ lệ thuận với nhau. Thông thường, công suất càng cao thì kích thước và trọng lượng của máy càng lớn. Dòng máy khoan công nghiệp như khoan bê tông có trọng lượng lớn hơn do phần mô tơ của động cơ và các cuộn dây lớn hơn để cho công suất và tốc độ khoan cao hơn.

Nếu bạn chỉ dùng trong gia đình thì nên chọn máy khoan kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, cất giữ. Ví dụ: bộ máy khoan gia đình luôn có thiết kế nhỏ hơn rất nhiều máy khoan chuyên dụng.

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm của máy khoan gồm có: Mũi khoan gỗ, mũi khoan bê tông, mũi khoan thép, dây sạc, dây điện, mũi bắt vít. Tùy loại máy mà sẽ có phụ kiện khác nhau. Với dòng bộ máy khoan đa năng thì sẽ có bộ dụng cụ vặn vít đi kèm.

Chọn mũi khoan chất lượng

Chọn mũi khoan chất lượng

Trong các phụ kiện có mũi khoan là bộ phận quan trọng nhất. Chất lượng mũi khoan càng tốt thì việc khoan sẽ càng nhanh, hiệu quả. Vì vậy, bạn nên chú ý mũi khoan khi chọn mua máy khoan cầm tay.

Giá thành

Tùy vào kiểu dáng, công suất, chức năng, thương hiệu,… mà máy khoan cầm tay có mức giá khác nhau. Chúng dao động từ khoảng vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu. Một số dòng cao cấp như máy khoan búa hay khoan động lực có giá bán lên đến cả chục triệu đồng. Các sản phẩm của thương hiệu lớn, có thời gian bảo hành dài sẽ có mức giá cao hơn dòng máy bình dân. Dựa vào tình hình tài chính và nhu cầu mà bạn chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé!

Hãng máy khoan nào tốt?

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất máy khoan cầm tay. Nổi bật nhất là các thương hiệu như: Bosch, Dewalt, Makita, Stanley, Milwaukee, Total… Vậy hãng máy khoan cầm tay nào tốt nhất?

Máy khoan Bosch

Máy khoan Bosch

Máy khoan Bosch, máy khoan Makita và Dewalt là 3 cái tên được ưa chuộng và phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của 3 thương hiệu này được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền.

Máy khoan cầm tay Bosch

Máy khoan Bosch là sản phẩm của hãng Bosch đến từ Đức. Chúng có chất lượng tốt, độ bền cao, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Máy của Bosch còn được chú trọng về thiết kế. Do đó, máy khoan cầm tay Bosch còn có kiểu dáng và thiết kế sang trọng, hiện đại hút mắt người nhìn.

Máy khoan cầm tay Makita

Makita là thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Nhật Bản. Về thiết kế, máy khoan Makita không được nổi bật như các sản phẩm của Bosch nhưng chất lượng và khả năng làm việc không hề thua kém. Máy khoan cầm tay Makita có khả năng hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ liên tục, vận hành êm ái, ít tiếng ồn và độ bền cao. Hãng có nhiều dòng sản phẩm với các mức giá khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Máy khoan cầm tay Dewalt

Máy khoan cầm tay Dewalt

Máy khoan cầm tay Dewalt

Dewalt là thương hiệu máy khoan số 1 tại Mỹ. Máy có thiết kế hiện đại, mạnh mẽ, kiểu dáng đa dạng. Các sản phẩm của hãng có chất lượng tốt, độ bền cao, thời gian bảo hành lên đến 3 năm. Máy khoan cầm tay Dewalt được sử dụng phổ biến tại các gia đình, các xưởng cơ khí công nghiệp, công trường,…

Top 3 máy khoan cầm tay tốt nhất hiện nay

Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320

Giá tham khảo: 700.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320 là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi máy khoan nào tốt nhất hiện nay. Đây là máy khoan điện của Bosch, có 1 chế độ khoan xoay duy nhất. Thân máy nhỏ gọn, trọng lượng chỉ khoảng 1kg.

Bosch GBM 320 có công suất 320W, tốc độ không tải 0 – 4200 vòng/phút. Máy có thể khoan được các lỗ khoan trên gỗ với đường kính tối đa 13mm, khoan trên thép tối đa 6.5mm. Sản phẩm được ứng dụng trong gia đình, nhà xưởng,…

Công suất 320 W
Tốc độ không tải 0 – 4200 vòng/phút
Đường kính khoan tối đa trên gỗ/thép 13/6.5mm
Khả năng của đầu cặp, tối đa/tối thiểu 6.5 mm
Kích thước 55mm x 160mm x 175 mm
Trọng lượng 1.0 kg

Máy khoan động lực Makita M6000B

Giá tham khảo: 786.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

Máy khoan động lực Makita M6000B cũng là một trong những máy khoan cầm tay tốt nhất hiện nay. Sản phẩm có giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao. Người dùng rất yêu thích và tin dùng máy khoan này.

Makita M6000B có công suất làm việc 450W, tốc độ không tải đạt tới 3000 vòng/phút. Thiết bị khoan tốt trên gỗ, thép với đường kính tương ứng là 25mm và 10mm. Tuy ít tính năng nhưng Makita M6000B vẫn đảm bảo khả năng làm việc chuyên nghiệp, được ứng dụng nhiều trong công việc sửa chữa, lắp đặt,..

Công suất 450W
Tốc độ không tải 3.000 vòng/ phút
Khả năng khoan gỗ/ thép 25/10 mm
Đầu kẹp 1.5 – 10 mm
Trọng lượng 1.3kg
Kích thước phủ bì 229 x 64 x 175 mm

Máy khoan sắt DeWalt DWD014-B1

Giá tham khảo: 1.130.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi theo thời gian)

Máy khoan sắt DeWalt DWD014-B1 là sản phẩm của hãng Dewalt Mỹ. Thiết bị nhỏ gọn, dễ cầm nắm, vỏ ngoài chắc chắn, độ bền cao. Trọng lượng máy khoảng 1,3kg không làm đau mỏi tay khi làm việc trong thời gian dài. Đặc biệt, máy được bảo hành chính hãng 3 năm, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

Máy khoan sắt DeWalt DWD014-B1

Máy khoan sắt DeWalt DWD014-B1

Máy khoan DeWalt DWD014-B1 có công suất 550W, tốc độ không tải 2.800 vòng/phút. Sản phẩm chuyên dùng để khoan lỗ, vít ốc trên các bề mặt vật liệu mềm như gỗ, thép, nhựa, thạch cao…. Máy thích hợp dùng trong gia đình, thợ sửa chữa không chuyên, người dùng DIY.

Công suất 550W
Tốc độ không tải 0 – 2.800 vòng/phút
Đường kính khoan gỗ/sắt 25/10 mm
Kích cỡ đầu kẹp 1mm – 10mm
Trọng lượng 1,3kg

Bài viết đã giúp bạn giải đáp vấn đề máy khoan nào tốt nhất hiện nay. Đồng thời gửi đến bạn top 3 máy khoan cầm tay tốt, giá rẻ, chất lượng. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy khoan cầm tay, vui lòng liên hệ tới Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) hoặc truy cập website Thbvietnam.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!