Nên mua máy khoan pin hay điện. Loại nào phù hợp?

28/08/2023 104

Bạn đang cần mua máy khoan để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có hai loại máy phổ biến là máy khoan pin và máy khoan điện khiến cho bạn khá lăn tăn. Bạn không biết nên mua máy khoan pin hay điện? Vậy thì hãy theo dõi những so sánh máy khoan pin và điện chi tiết sau đây để chúng tôi giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất theo yêu cầu.

So sánh máy khoan pin và điện

Máy khoan pin và điện đều là 2 dòng máy được sử dụng phổ biến trong ngành mộc, xây dựng, cơ khí…. Cùng so sánh một số đặc điểm của chúng để đưa đến quyết định nên mua máy khoan pin hay điện.

Tính di động

Xét về tính di động thì dòng máy khoan pin chiếm ưu thế hơn. Bởi máy khoan pin sử dụng năng lượng từ pin, không cần có nguồn điện. Do đó người dùng có thể làm việc với máy ở bất cứ nơi đâu, kể cả những nơi không có điện.

Máy khoan pin và máy khoan điện có những ưu và nhược điểm riêng

Máy khoan pin và máy khoan điện có những ưu và nhược điểm riêng

Còn máy khoan điện thì hoạt động nhờ nguồn điện, do đó sẽ bị hạn chế bởi độ dài dây điện và nguồn điện. Bạn chỉ có thể sử dụng máy ở những nơi có điện. Điều này sẽ gây bất lợi nếu nơi làm việc không có điện. Bên cạnh đó dây điện còn khá rườm rà, có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu như không may bị hở mạch hay chập điện.

Tuy nhiên máy khoan pin hoạt động phụ thuộc vào dung lượng pin. Do đó trước khi sử dụng máy bạn cần sạc máy đầy đủ. Lưu ý: Tuổi thọ pin không vĩnh viễn, cần thay pin khi đã đạt giới hạn nhất định.

Thiết kế, trọng lượng

Do tích hợp bộ pin ở bên trong nên máy khoan pin thường có trọng lượng lớn hơn máy khoan điện. Bởi vậy người dùng có thể sẽ dễ bị mỏi tay hơn khi sử dụng.

Máy khoan điện có trọng lượng chỉ khoảng 1kg. Thế nhưng lại có thiết kế cồng kềnh hơn bởi phải sử dụng dây điện.

Khả năng làm việc

Máy khoan điện sử dụng nguồn điện trực tiếp để làm việc, do đó nó có năng lượng hoạt động cao hơn hẳn so với máy khoan pin. Công suất của máy khoan điện dao động khoảng từ 300-1100 W.

Máy khoan pin do sử dụng bằng pin nên thời gian dùng sẽ hạn chế, phụ thuộc vào nguồn pin. Bên cạnh đó nó cũng không thể sử dụng cả ngày như máy khoan điện. Khi pin gần cạn thì năng lượng hoạt động của máy cũng giảm dần.

Tuy nhiên, khi pin đầy chúng cũng có mức điện thế tối đa lên đến 20V và tạo ra lực momen xoắn cũng ấn tượng không kém gì máy khoan điện.

Nên mua máy khoan pin hay điện?

Nhìn vào những so sánh máy khoan pin và điện ở trên thì có thể thấy rằng mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại máy khoan phù hợp. Vậy nên mua máy khoan pin hay điện?

Nếu như bạn làm việc ở những vị trí trên cao, vị trí không gần nguồn điện và thường xuyên phải linh động công việc thì máy khoan pin là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Ngoài ra máy khoan pin còn có một số tiện ích khác như: chế độ đảo chiều, vòng điều chỉnh lực xoắn… giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, thuận lợi.

Chọn máy khoan pin hay máy khoan điện tùy theo nhu cầu sử dụng

Chọn máy khoan pin hay máy khoan điện tùy theo nhu cầu sử dụng

Còn nếu bạn cần làm việc yêu cầu công suất lớn, làm việc liên tục và gần nơi có nguồn điện thì máy khoan điện là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bên cạnh đó, máy khoan điện còn có giá thành rẻ hơn dòng máy khoan pin.

Trên đây là một số so sánh máy khoan pin và điện để bạn có thể nhìn được những ưu và nhược điểm của từng dòng máy. Hy vọng từ những phân tích trên của kythuatthietbi.com sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn nên mua máy khoan pin hay điện để dễ dàng và phù hợp nhất với yêu cầu công việc.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm máy khoan chính hãng hãy đến truy cập vào Thbvietnam.com, Maydochuyendung.com để chọn mua hàng chính hãng, chất lượng. Hoặc vui lòng gọi tới hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được hướng dẫn cụ thể nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn miễn phí, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc máy khoan pin giá rẻ, chất lượng