Kính hiển vi sinh học là gì? Phân loại, ứng dụng và địa chỉ mua

27/08/2023 34

Kính hiển vi sinh học là dụng cụ thường gặp trong các phòng thí nghiệm. Vậy kính hiển vi sinh học là gì? Có những loại kính hiển vi sinh học nào? Ứng dụng của kính hiển vi là gì? Hãy cùng Kỹ thuật thiết bị tìm hiểu ngay nhé!

Kính hiển vi sinh học là gì?

Kính hiển vi sinh học là gì? Kính hiển vi sinh học còn được gọi là kính hiển vi quang học. Đây là thiết bị quan sát được gắn nhiều ống kính mục tiêu để tạo nên độ phóng đại cực lớn. Từ đó giúp người dùng quan sát và phân tích các vật thể có kích thước siêu nhỏ, không thể nhìn rõ bằng mắt thường. Ví dụ như mô, tế bào của các sinh vật.

Kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi quang học có độ phóng đại nằm trong khoảng từ 10 – 1.000 lần trở lên. Máy được sử dụng chủ yếu để xem xét các mẫu rất phẳng (ví dụ: kính hiển vi, đĩa petri, đĩa tốt…). Vì vậy, các ống kính mục tiêu của máy có khoảng cách làm việc ngắn và khẩu độ cao.

Phân loại kính hiển vi sinh học

Trên thị trường có nhiều loại kính hiển vi sinh học khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ dựa vào số mắt kính để phân loại kính hiển vi sinh học. Cụ thể, dòng sản phẩm này được chia thành các nhóm sau: kính hiển vi sinh học 1 mắt, 2 mắt, 3 mắt.

Kính hiển vi sinh học 1 mắt

Kính hiển vi sinh học 1 mắt là loại kính hiển vi bình dân giá rẻ. Máy chỉ có một ống kính quang học, độ phóng đại tầm trung. Loại máy này được ứng dụng đại trà, đáp ứng cho nhu cầu quan sát ở mức độ nhu cầu phóng đại vừa phải. Kính hiển vi 1 mắt thích hợp dùng trong các phòng học, phòng thí nghiệm, trường học, cơ sở giáo dục,…

Kính hiển vi sinh học 1 mắt

Kính hiển vi sinh học 1 mắt

Bạn có thể tham khảo một số mẫu kính hiển vi sinh học một mắt chất lượng. Ví dụ như: Kính hiển vi sinh học 1 mắt XSP-001. Kính hiển vi sinh học 1 mắt Labomed CXL 9135005. Kính hiển vi cho học sinh XSP-02.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt

Kính hiển vi sinh học 2 mắt là gì? Đây là loại kính hiển vi có 2 thấu kính hội tụ. Máy cho khả năng quan sát tốt, giúp quan sát mẫu vật dễ dàng, trực quan và sắc nét hơn. Vật kính cũng có khả năng quan sát rõ mẫu vật có màu sắc trong suốt một cách dễ dàng nhất có thể.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt

Kính hiển vi sinh học 2 mắt

Kính hiển vi sinh học 2 mắt có mức giá cao hơn kính hiển vi sinh học một mắt. Máy được sử dụng nhiều nhất trong các phòng thí nghiệm, khu công nghiệp sản xuất, bệnh viện,…

Bạn có thể tham khảo một số mẫu kính hiển vi sinh học 2 mắt chất lượng. Ví dụ như: Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSZ-107BN. Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSP-N107. Kính hiển vi sinh học 2 mắt Labomed CXL 9135006.

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt là dòng kính hiển vi sinh học cao cấp nhất. Thiết bị có 3 thấu kính, bao gồm: 2 thấu kính để quan sát như bình thường và thấu kính thứ 3 dùng để kết nối với camera. Sản phẩm phục vụ các công việc đòi hỏi phải ghi lại quá trình quan sát hoặc để làm việc nhóm được dễ dàng thuận tiện nhất.

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi 3 mắt có độ phóng đại lớn, thích hợp dùng để quan sát những mẫu vật cực nhỏ với tiêu chí cao. Hơn nữa, máy còn cho phép ghi lại quá trình quan sát, vận hành, phân tích mẫu vật vô cùng tiện lợi.

Kính hiển vi ba mắt đang có mức giá khá cao. Sản phẩm được ứng dụng trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm chuyên sâu,…

Bạn có thể tham khảo một số mẫu kính hiển vi sinh học 3 mắt chất lượng. Ví dụ như: Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM. Kính hiển vi Sinh học 3 mắt XSP-200SM. Kính hiển vi sinh học 3 mắt Labomed CXL 9135007.

Ứng dụng của kính hiển vi sinh học

Ứng dụng của kính hiển vi sinh học

Ứng dụng của kính hiển vi sinh học

Bạn đã biết được kính hiển vi sinh học là gì và các loại kính hiển vi phổ biến hiện nay. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng của sản phẩm này nhé! Kính hiển vi sinh học được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành. Ví dụ như: vật lý, hóa học, sinh học, khoa học vật liệu, y học,…

  • Trong nghiên cứu khoa học: Kính hiển vi soi vi khuẩn, giúp quan sát, phân tích tế bào và sự phát triển của các loài vi khuẩn,… Thiết bị giúp phân tích ký sinh trên cơ thể người, động thực vật. Kính sinh học hỗ trợ quá trình nghiên cứu gen, phát triển nhân giống các loài gen quý hiếm ở động vật và thực vật
  • Trong y học: Kính hiển vi sinh học hỗ trợ phân tích tế bào máu, giúp phân tích và sàng lọc máu trong y học. Thiết bị được ứng dụng trong quá trình tìm tế bào ung thư, phân tích nguyên lý hoạt động và phát triển của các tế bào,…
  • Trong lĩnh vực địa chất khoáng sản: Thiết bị giúp nghiên cứu thành phần và cấu tạo trong địa chất, vật liệu.
  • Trong ngành công nghiệp sản xuất: Kính hiển vi quang học được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp chế tạo các linh kiện nhỏ. Ví dụ như: kiểm tra chất lượng sản phẩm, ứng dụng trong ngành điện tử để kiểm tra mạch, xác định kích thước mẫu vật trong luyện kim,…
  • Trong giáo dục: Kính hiển vi còn được gọi là kính hiển vi học sinh. Thiết bị được sử dụng trong trường học, giúp học sinh, sinh viên thực hành nghiên cứu mẫu vật.

Địa chỉ mua kính hiển vi sinh học uy tín

Trên thị trường có nhiều điểm bán kính hiển vi sinh học. Bạn nên mua tại các địa điểm uy tín, chính hãng. Không nên mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Công ty THB Việt Nam cung cấp kính hiển vi sinh học chất lượng

Công ty THB Việt Nam cung cấp kính hiển vi sinh học chất lượng

Bạn đọc có thể tham khảo công ty THB Việt Nam. Đây là địa chỉ uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng kính hiển vi sinh học của các thương hiệu lớn như kính hiển vi Olympus, Optika, Dino-Lite, Vitiny…

Ngoài kính hiển vi, THB Việt Nam còn cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị quan sát khác như: kính hiển vi soi nổi, kính lúp công nghiệp, camera nội soi đường ống…

Công ty THB Việt Nam cam kết:

  • Cung cấp các sản phẩm UY TÍN NHẤT, CHẤT LƯỢNG NHẤT với GIÁ TỐT NHẤT.
  • Tư vấn sản phẩm MIỄN PHÍ bởi đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên am hiểu sản phẩm. Hỗ trợ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.
  • Giao hàng trên toàn quốc nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian mua sắm hiệu quả cho khách hàng.

Để đặt mua kính hiển vi sinh học chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) hoặc truy cập website Thbvietnam.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!