5 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình

05/09/2023 43

Kính hiển vi có màn hình điện tử là dòng sản phẩm cao cấp. Thiết bị này được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết sau, Kỹ thuật thiết bị sẽ giúp bạn giải đáp 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình. Mời bạn đọc tham khảo!

Kính hiển vi điện tử có màn hình có phạm vi quan sát là bao nhiêu?

Kính hiển vi điện tử có màn hình có phạm vi quan sát là bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình.

Kính hiển vi điện tử có màn hình

Kính hiển vi điện tử có màn hình

Kính hiển vi có màn hình giúp người dùng quan sát mẫu vật dễ hơn. Sản phẩm thường có độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét, trung thực. Loại kính này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là y học.

Mỗi một loại kính hiển vi sẽ có phạm vi quan sát nhất định. Phạm vi này phụ thuộc vào khoảng cách giữa thị kính và mẫu vật. Ngoài ra, chất lượng của camera cũng ảnh hưởng đến phạm vi quan sát của kính. Đọc thông số của kính hiển vi bạn sẽ biết được phạm vi quan sát của kính.

Kính hiển vi điện tử có màn hình có độ phóng đại tối đa là bao nhiêu?

Kính hiển vi điện tử có màn hình có độ phóng đại tối đa là bao nhiêu? Giống như phạm vi quan sát, độ phóng đại cũng là thông số quan trọng của kính hiển vi.

Kính hiển vi có độ phóng đại khác nhau

Kính hiển vi có nhiều độ phóng đại khác nhau

Tuỳ từng loại kính mà sẽ có độ phóng đại khác nhau. Các mức độ phóng đại tối đa đạt được của kính hiển vi có màn hình là: 110x, 500x, 1000x,… Thậm chí, một số kính hiển vi điện tử có độ phóng đại lên tới 300000x. Độ phóng đại càng cao thì hình ảnh quan sát càng rõ nét.

  • Loại kính có độ phóng đại tối đa 110x: Loại kính hiển vi điện tử này thường được dùng trong các công việc như: sửa chữa linh kiện, đo lường công nghiệp, khoa học đời sống, nghiên cứu khoáng vật học,…
  • Loại kính có độ phóng đại 500x: Dòng sản phẩm này được ứng dụng trong các công việc như nghiên cứu. Hoặc kiểm tra, sửa chữa các bản mạch, linh kiện điện tử có kích thước cực kỳ nhỏ.

Làm sao để tăng chất lượng quan sát với kính hiển vi điện tử có màn hình?

Làm sao để tăng chất lượng quan sát với kính hiển vi điện tử có màn hình? Đây cũng là câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình.

Cách tăng chất lượng quan sát với kính hiển vi điện tử

Cách tăng chất lượng quan sát với kính hiển vi điện tử

Để tăng chất lượng quan sát cũng như chất lượng hình ảnh thu về, bạn hãy tham khảo những phương pháp dưới đây:

  • Tăng độ phóng đại cho kính hiển vi có màn hình: Bạn tăng độ phóng đại lên mức phù hợp. Như vậy, bạn sẽ quan sát mẫu vật với hình ảnh rõ nét, chất lượng nhất.
  • Giảm khoảng cách giữa thị kính với mẫu vật: Để làm được điều này, bạn điều chỉnh núm xoay trục đứng của kính. Nên nhớ, khoảng cách càng nhỏ chất lượng phóng đại của kính càng tăng.
  • Lấy nét thủ công: Đây cũng là phương pháp hợp lý khi muốn tăng chất lượng quan sát của kính hiển vi. Bạn lấy nét thủ công khi dùng kính, giúp xác định được vị trí quan trọng cần quan sát. Từ đó đảm bảo việc làm rõ mẫu vật được thuận tiện, dễ dàng nhất.

Kính hiển vi điện tử có màn hình hoạt động liên tục trong bao lâu?

Kính hiển vi điện tử có màn hình hoạt động liên tục trong bao lâu? Câu hỏi này khá giống với câu hỏi về phạm vi quan sát của kính hiển vi. Tuỳ từng sản phẩm mà kính hiển vi điện tử sẽ có thời gian hoạt động liên tục khác nhau. Chúng thường làm việc liên tục trong vài tiếng đồng hồ. Dòng máy cao cấp hơn sẽ có thời gian hoạt động lâu hơn.

Thời gian hoạt động của kính hiển vi điện tử

Thời gian hoạt động của kính hiển vi điện tử

Một số dòng sản phẩm còn trang bị sẵn pin dự phòng để bổ sung năng lượng cho kính kịp thời. Như vậy, thời gian hoạt động của thiết bị sẽ được kéo dài hơn. Tuy nhiên, không phải dòng kính hiển vi điện tử nào cũng có pin đi kèm.

Bạn có thể tham khảo một số mã sản phẩm có kèm pin. Ví dụ như kính hiển vi điện tử có màn hình UM038. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, được trang bị pin với dung lượng 1050mAh. Kính còn có hỗ trợ sạc cung cấp từ 2,5 đến 3 giờ trong 1 phiên làm việc liên tục.

Kính hiển vi điện tử có màn hình giá đắt không?

Kính hiển vi điện tử có màn hình giá đắt không? Như đã nhắc đến, kính hiển vi điện tử có màn hình là dòng sản phẩm cao cấp. Thiết bị này có nhiều phân khúc, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.

kính hiển vi điện tử có màn hình có nhiều mức giá

Kính hiển vi điện tử có màn hình có nhiều mức giá

Giá kính hiển vi điện tử có màn hình dao động từ 3 triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Tuỳ vào thương hiệu, độ phóng đại, độ phân giải,… mà sản phẩm có mức giá khác nhau. Nhìn chung, giá kính hiển vi điện tử có màn hình thường cao hơn các dòng sản phẩm phổ thông.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp 5 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng kính hiển vi chất lượng, vui lòng liên hệ tới Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) hoặc truy cập website Thbvietnam.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!