5+ Thông số máy mài cầm tay quan trọng cần hiểu rõ

28/08/2023 70

Công suất làm việc, trọng lượng máy, tốc độ vòng quay… Đều là các thông số quan trọng có trong máy mài cầm tay cơ bản. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm này thì nhất định phải am hiểu rõ các thông tin này. Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kiến thức về thông số máy mài cầm tay thì có thể tham khảo ngay nội dung bên dưới đây.

Công suất máy mài cầm tay

Nhắc đến thông số máy mài cầm tay đầu tiên phải kể đến yếu tố quan trọng, quyết định đến khả năng làm việc của sản phẩm đó chính là công suất của thiết bị này. Ngoài ra yếu tố này còn ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của máy.

Những chiếc máy mài có công suất càng cao thì hiệu quả công việc càng tốt. Hiện nay trên thị trường đang có những dòng công suất như sau:

  • Công suất nhỏ:  Loại máy có công suất dưới 1000W, những sản phẩm có công suất này rất thích hợp sử dụng trong gia đình với các vật liệu cơ bản có độ khó không quá cao.
  • Công suất trung bình: Từ 1000W cho 1500W đây là những dòng sản phẩm chuyên sử dụng cho các công việc như cắt đá, mài nền bê tông cứng.
  • Máy cầm tay công suất lớn:  Từ 1500W cho đến 2500W chuyên sử dụng cho ngành xây dựng và cơ khí.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn cho mình một sản phẩm có công suất phù hợp nhé!

Thông số tốc độ không tải

Thông số tiếp theo các bạn cần quan tâm khi tìm hiểu để mua máy mài, đó chính là tốc độ không tải được tính bằng số vòng xoay/phút. Những dòng sản phẩm có công suất nhỏ hoặc vừa thường sẽ có tốc độ xoay là từ 10.000 cho đến 12.000 vòng/phút. Trong khi các dòng máy mài lớn tốc độ không tải sẽ đạt từ 6.000đ – 8.500 vòng/phút.

Thông số tốc độ không tải

Tìm hiểu về thông số tốc độ không tải của máy mài

Tốc độ xoay càng lớn thì khả năng làm sách của máy mài càng tốt và nhanh. Tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu chọn những dòng máy để phục vụ cho công việc đánh bóng hoặc là bề mặt có góc cạnh mỏng thì nên chọn những sản phẩm có tốc độ không tải ở mức trung bình.

Đường kính đĩa mài

Đĩa mài là một trong những phụ kiện cần thiết để chiếc máy mài có thể hoạt động được. Do đó khi tìm hiểu các thông số liên quan đến sản phẩm này, các bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước của đĩa mài, đá mài để mua được sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

Để lựa chọn kích thước đá mài bạn cần xác định độ sâu, chất liệu vật cần mài/cắt hay kích thước của vật đó. Những đĩa mài có đường kính càng cao thì công suất cũng càng cao và mang lại hiệu suất làm việc vượt trội.

Kích thước đá mài phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có: 100mm, 125mm hay 150mm, 180mm cho đến dòng 230mm. Những loại kích thước dưới 180mm thường được sử dụng trong gia đình, những công việc mài, cắt vật liệu cơ bản. Riêng những dòng có kích thước từ 180mm trở lên sẽ chuyên dùng cho công việc mài/cắt phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Nguồn năng lượng của máy mài cầm tay

Máy mài cầm tay hiện nay đang sử dụng hai nguồn năng lượng chính đó là điện và pin. Các thiết bị máy mài dùng pin hoạt động nhờ dòng điện được sạc và tích trữ ở pin, nguồn điện cung cấp chính thường là 18V. Đây là sản phẩm có khả năng cơ động rất cao, thuận tiện cho việc đem theo để sử dụng ở những nơi không có nguồn điện.

Nguồn năng lượng của máy mài cầm tay

Dòng máy mài cầm tay đùng điện

Với máy mài dùng điện thì khi dùng cần kết nối sản phẩm với nguồn điện trực tiếp thông qua dây dẫn. Nguồn điện được sử dụng là từ 110V – 220V, ưu điểm của chúng là có giá thành rẻ hơn các dòng dùng pin.

Các chức năng đi kèm máy mài cầm tay

Chức năng chính của máy mài cầm tay là mài nhẵn bề mặt vật liệu và đánh bóng. Bên cạnh đó sản phẩm này cũng có chức năng đi kèm khác là cắt vật liệu, chỉ cần bạn thay đổi linh kiện phù hợp là có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.

Các tính năng an toàn

Trong tất cả các thông số được chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay thì đây chính là yếu tố mà hầu hết người sử dụng bỏ qua khi tìm hiểu về máy mài cầm tay. Tuy nhiên tính năng an toàn lại là thông số rất quan trọng được đặt lên vị trí số 1. Bởi chỉ khi tính năng này tốt thì sự an toàn của bạn mới được đảm bảo tốt nhất.

Các tính năng an toàn

vành chắn bảo vệ máy mài

Những tính năng an toàn bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về máy mài bao gồm: Khả năng cách điện, cách nhiệt, chế độ làm mát, vành bảo vệ, chế độ hút bụi… Hãy tìm hiểu thật kỹ xem sản phẩm mình muốn mua có đáp ứng được tính năng an toàn hay không nhé!

Vừa rồi là những thông số máy mài cầm tay quan trọng các bạn nhất định phải quan tâm khi tìm hiểu về máy mài. Mong rằng những chia sẻ của Kythuatthietbi.com sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và an toàn nhé!