[Mẹo] 6 cách khoan tường không bụi không nên bỏ lỡ!!!

26/09/2023 94

Khoan tường sẽ tạo ra một lượng bụi khá lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bẩn đồ đạc xung quanh nếu như bạn không biết cách. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ mách bạn 6 cách khoan tường không bụi bằng các vật dụng vô cùng quen thuộc ở xung quanh chúng ta.

Mẹo khoan tường không bụi sử dụng giấy nhớ

Chỉ với một mảnh giấy nhớ nhỏ bé là bạn đã có thể ngăn được một lượng bụi lớn. Vậy cách khoan tường không bị bụi bằng giấy nhớ như thế nào?

Đặt giấy nhớ ở vị trí phía dưới mũi khoan

Đặt giấy nhớ ở vị trí phía dưới mũi khoan

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết giấy nhớ có một cạnh được dán keo. Bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy nhớ lại theo chiều cạnh có phần keo dán của giấy nhớ. Tiếp đó dán cạnh có keo lên tường ở ngay phía dưới vị trí cần khoan. Như vậy khi bạn thực hiện khoan thì bụi sẽ rơi xuống tờ giấy nhớ. Cách này thường áp dụng với những mũi khoan tường thẳng.

Cách khoan tường không bụi bằng cốc nhựa

Nếu như bạn thực hiện khoan những mũi khoan ở trên những vị trí song song với mặt đất thì có cách khoan không rớt bụi không? Câu trả lời là có, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc cốc bằng nhựa. Cách thực hiện như sau:

Chọn một chiếc cốc nhựa có chiều cao bằng ⅔ mũi khoan. Sau đó dùng mũi khoan để khoan một lỗ ở chính giữa cốc. Giữ cốc trên mũi khoan rồi tiến hành khoan như bình thường. Khi đó mọi bụi bẩn sẽ rơi vào trong cốc.

Giữ cốc nhựa trên mũi khoan

Giữ cốc nhựa trên mũi khoan

Cách khoan không bụi bằng đầu chụp mũi khoan

Với mẹo khoan không bụi bằng cốc hoặc giấy nhớ bạn có thể sử dụng với mọi loại máy khoan. Còn với cách khoan bê tông không bụi bằng đầu chụp mũi khoan thì bạn chỉ có thể áp dụng đối với loại máy khoan bê tông.

Mẹo khoan không bụi bằng đầu chụp áp dụng cho máy khoan bê tông

Mẹo khoan không bụi bằng đầu chụp áp dụng cho máy khoan bê tông

Đầu chụp mũi khoan có thiết kế giống như một chiếc ống nhựa có khả năng co giãn theo chiều dài của mũi khoan. Khi hoạt động, đầu chụp có khả năng chứa toàn bộ bụi bẩn mà không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Với cách này bạn có thể áp dụng cho cả bức tường thẳng và bức tường song song.

Mẹo khoan không bụi dùng giẻ lau thấm nước

Dùng giẻ lau thấm nước cũng là một trong những cách khoan tường không bụi rất hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm nước rồi đặt ở ngay phía dưới vị trí khoan. Khi bạn tiến hành khoan thì mọi bụi bẩn sẽ rơi xuống khăn ướt. Sau khi đã thực hiện khoan xong bạn chỉ cần tóm gọn khăn lại là xong.

Đặt giẻ lau đã thấm nước ngay phía dưới mũi khoan để hứng bụi

Đặt giẻ lau đã thấm nước ngay phía dưới mũi khoan để hứng bụi

Kỹ thuật khoan tường không bụi dùng túi ni lông và băng dính

Một cách khoan tường bằng tay không bụi vô cùng đơn giản nữa mà bạn có thể thực hiện đó là sử dụng túi nilon và băng dính. Bạn dùng băng dính dán một nửa miệng túi nilon lên tường ở ngay phía dưới vị trí khoan rồi tiến hành khoan như bình thường.

Kỹ thuật khoan không bụi bằng túi nilon và băng dính

Kỹ thuật khoan không bụi bằng túi nilon và băng dính

Trong quá trình khoan mọi bụi bẩn theo đó sẽ rơi hết vào miệng túi nilon. Khoan xong bạn chỉ cần tháo băng dính ra và mang vứt túi chứa bụi, vừa đơn giản là không mất thời gian dọn dẹp.

Sử dụng găng tay và ống nước bằng nhựa

Mẹo khoan tường không bụi đơn giản cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là sử dụng găng tay và ống nước bằng nhựa. Với cách này bạn cần chuẩn bị: 1 đoạn ống nước nhỏ có đường kính khoảng 2-3cm, 1 chiếc ống hút, găng tay cao su, kéo, máy khoan. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cưa một đường chéo lên ống nước sao cho vừa khít với mặt phẳng tường. Sử dụng dao nhỏ gọt lại theo đường cưa chéo để cho đường cưa mịn hơn.

Bước 2: Sử dụng máy khoan để khoan một lỗ nhỏ trên phía đầu nhọn vừa cắt.

Khoan tường không bụi với ống nước và găng tay cao su

Khoan tường không bụi với ống nước và găng tay cao su

Bước 3: Cắt một đoạn ống hút có chiều dài bằng chiều dài của mũi khoan rồi cắm vào lỗ nhỏ vừa được khoan trên ống nước.

Bước 4: Cắt lấy một ngón tay của chiếc găng tay cao su, rồi dùng ngón tay cao su đó bịt kín miệng dưới của ống nước.

Bước 5: Đặt ống nước sát bề mặt tường, cho mũi khoan vào ống hút và tiến hành khoan. Khi đó bụi bẩn sẽ rơi xuống ngón tay cao su gọn gàng, sạch sẽ.

Trên đây là một số cách khoan tường không bụi chỉ với những vật dụng rất nhỏ bé trong gia đình mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng những mẹo trên sẽ giúp bạn khoan tường nhanh chóng mà không mất thời gian dọn dẹp bụi bẩn. Chúc các bạn thành công.