Hướng dẫn cách làm sạch trần nhà đơn giản Tết năm mới

31/01/2024 46

Những ngày cuối năm, nhà nhà đều cố gắng dọn dẹp nhà cửa để đón Tết xuân về. Trong đó, lafmsachj trần nhà vẫn luôn khiến bạn đau đầu do ở trên cao khó tiếp cận cũng như khó vệ sinh. Kỹ thuật thiết bị sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch trần nhà đón tết chi tiết.Bạn hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị dụng cụ làm sạch trần nhà

Trước khi tìm hiểu cách làm sạch trần nhà, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh để hỗ trợ tốt nhất. Những dụng cụ này rất dễ chuẩn bị.

Chổi chuyên dụng để quét trần

Bạn có thể dùng những chiếc chổi có cán dài lên tới trần nhà để quét đi bụi bần, mạng nhện. Bạn lưu ý nên chọn chổi có lông mềm để tránh khi quét mạng nhện sẽ làm chết nhện gây nên những vết bẩn trên trần nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ như thang nếu không có chổi cán dài nhé. Khi dùng thang, bạn nên có người hỗ trợ giữ chắc để đảm bảo an toàn nhé.

Dùng dụng cụ đo vệ sinh như chổi, máy hút bụi

Dùng dụng cụ đo vệ sinh như chổi, máy hút bụi

Máy hút bụi có các ống dài

Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi có ống nối dài để tiếp cận những vị trí khó tiếp cận. Đồng thời, máy cũng sẽ được dùng để hút bụi rơi xuống sàn khi dùng chổi để quét xuống.

Những dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng

Bạn chỉ cần xác định vật liệu làm trần nhà để chọn được dung dịch vệ sinh phù hợp,không làm hỏng trần. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm cây lau sạch hoặc khăn lau sạch.

Xem thêm: Mách bạn cách làm sạch bàn ghế gỗ nhanh chóng đón Tết

Cách làm sạch trần nhà đơn giản

Tiếp theo khi tìm hiểu cách làm sạch trần nhà, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm sạch trần nhà theo từng loại vật liệu của trần. Bạn lưu ý trước khi làm sạch cần dọn dẹp khu vực bên dưới để tránh bụi rơi xuống có thể làm bẩn đồ vật sẽ mất thêm thời gian để vệ sinh.

Vệ sinh trần nhà có sơn nước

Đối với những trần nhà dùng sơn nước thì việc vệ sinh rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo những bước vệ sinh cơ bản dưới đây:

Bước 1: Bạn dùng chổi quét trần để quét bụi bẩn.

Bước 2: Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch hơn.

Dùng máy hút bụi cho trần nhà

Dùng máy hút bụi cho trần nhà

Bước 3: Sau đó, bạn cũng có thể dùng khăn lau sạch buộc vào cây nối dài lau chùi các vết bẩn.

Hướng dẫn vệ sinh trần nhà bằng thạch cao

Trần nhà thạch cao cũng thường được lắp đặt trong nhiều gia đình mang đến tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể thực hiện vệ sinh trần thạch cao cũng rất đơn giản bằng cây chổi và máy hút bụi.

Trần thạch cao dễ vệ sinh

Trần thạch cao dễ vệ sinh

Bạn cần lưu ý không nên dùng nước để lau trần để tránh các mảng thạch cao có thể bị hút ẩm gây bong tróc và rơi xuống dàn.

Trong trường hợp bạn muốn làm sạch trần nhà, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để lau nhẹ trên trần nhà. Bạn lưu ý không nên dùng dung dịch tẩy rửa để trần nhà được sạch bóng, sang trọng.

Hướng dẫn vệ sinh trần nhà phủ giấy dán tường

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng giấy dán để trang trí tường nhà, trần nhà. Khi bạn vệ sinh trần nhà dùng giấy dán tường cần phải cần thận để tránh hỏng lớp giấy.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vệ sinh chổi quét và dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn.

Bước 2: Bạn dùng khăn vải mềm có thấm nước tẩy rửa đa năng để cọ rửa vết bẩn có trên tường nhà.

Cách làm sạch trần nhà dùng giấy dán tường

Cách làm sạch trần nhà dùng giấy dán tường

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn nên dùng dung dịch để lau sạch thêm một lần nữa.

Bạn lưu ý khi vệ sinh cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hỏng giấy. Đối với những nơi giấy dán đã bị hỏng, xuống cấp hay ngả màu nên thay mới để có tính thẩm mỹ cũng như tránh ẩm mốc ảnh hưởng đến tường và sức khỏe gia đình.

Cách làm sạch trần nhà bằng gỗ

Trần gỗ trong gia đình ngày càng trở nên phổ biến khi tạo nên không gian ấm cúng và sang trọng. Cách làm sạch trần nhà bằng gỗ cũng rất đơn giản tương tự với trần nhà được sơn phủ bóng.

Vệ sinh trần gỗ bằng vải ẩm để tránh bị ngấm nước

Vệ sinh trần gỗ bằng vải ẩm để tránh bị ngấm nước

Bạn cũng chỉ cần sử dụng chổi quét bụi hoặc máy hút bụi để làm sạch sơ bộ. Sau đó, bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau sạch cho trần nhà.

Ưu điểm của trần gỗ chính là rất khó bám bụi bẩn và dễ dàng làm sạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên dùng khăn ẩm, không quá ướt để tránh làm gỗ bị ngấm nước gây mối mọt, ẩm mốc…

Tổng hợp những cách làm sạch trần nhà đơn giản, dễ dàng hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để dọn nhà đón Tết không mất nhiều công sức. Chúc bạn thành công!