Cách sửa máy cân bằng laser khi gặp một số lỗi đơn giản 

30/11/2023 131

Bạn đang sở hữu một chiếc máy cân bằng laser và có thể sẽ gặp những trục trặc trong quá trình sử dụng lâu dài. Trong bài viết này, Kythuatthietbi.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách sửa máy cân bằng laser khi gặp một số lỗi đơn giản.

Sửa máy cân mực laser bị lỗi không hoạt động

Nếu bạn gặp phải tình trạng máy không khởi động, hãy kiểm tra nguồn điện. Và tiếp tục kiểm tra tới pin nếu nguồn điện vẫn ổn định. Máy cân bằng tia laser thường sử dụng pin kiềm; vì vậy, bạn hãy thử thay pin mới và thử lại. Để tránh các sự cố xảy ra, bạn nên sử dụng pin tiêu chuẩn thay vì pin sạc nếu máy hoạt động.

Sửa máy cân bằng laser

Sửa máy cân mực laser bị lỗi không hoạt động

Sửa chữa máy cân bằng laser cho ánh sáng yếu

Khi sử dụng chùm tia laser cho ánh sáng yếu, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng xác định mục tiêu và độ chính xác đo. Đó là lý do tại sao lỗi này phải được khắc phục bằng cách thay đổi hoặc giảm tốc độ quay của máy cân bằng laser.

Các nút chức năng trên máy có thể dễ dàng thay đổi tốc độ quay của thiết bị. Khi bạn di chuyển máy tới vị trí xa hơn, hãy điều chỉnh lại vị trí các chùm tia laser.

Xem thêm:  Máy cân bằng laser 5 tia xanh loại nào tốt, đáng mua nhất?

Cách sửa máy bắn tia laser dừng đột ngột và không quay

Kiểm tra các khớp của trục xoay xem có bị ăn mòn không để sửa máy cân bằng laze không xoay hoặc dừng đột ngột khi đang làm việc. Nếu các khớp nối bị ăn mòn, hãy sử dụng dung dịch chuyên dụng để làm sạch chúng.

Sửa máy cân bằng laser

Cách sửa máy bắn tia laser dừng đột ngột và không quay

Ngoài ra, máy cân mực không hoạt động có thể là trục trặc của một vấn đề trong động cơ. Nếu điều này xảy ra, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành có uy tín để kiểm tra và xử lý tốt nhất. Không tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn kỹ thuật.

Hướng dẫn sửa cân bằng laser về gốc không bình thường

Có thể là do bộ cảm biến, các dây kết nối, dây cao áp hoặc dây tiếp đất gây ra lỗi về gốc bất thường. Trong trường hợp này, bạn phải làm sạch bộ cảm biến hoặc thay mới nó nếu cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể mua dây mới hoặc hiệu chỉnh lại dây kết nối. Nối lại dây tiếp đất và thay thế dây cao áp mới.

Khắc phục lỗi chức năng cân bằng của máy bắn cốt

Nếu máy cân bằng laser sử dụng không đúng cách, nó có thể bị mất cân bằng rất dễ dàng, ảnh hưởng đến kết quả phép đo. Do đó, hãy đặt thiết bị trên bề mặt ổn định, chắc chắn. Nếu địa hình gồ ghề, bạn có thể sử dụng kẹp gắn tường hoặc chân máy hoặc giữ ổn định bằng việc cân bằng cực.

Sửa máy cân bằng laser

Khắc phục lỗi chức năng cân bằng của máy bắn cốt

Xem thêm: Tư vấn chọn máy cân bằng laser ngoài trời chất lượng cao, giá tốt

Địa chỉ sửa máy cân bằng tia laser

THB Việt Nam là một địa chỉ uy tín không nên bỏ qua nếu bạn cần sửa chữa máy cân bằng laser. THB Việt Nam được biết đến là đại lý phân phối máy cân mực laser chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Bosch, Stanley, Leica, Total Meter,…. Ngoài ra, đây còn là địa chỉ sửa chữa máy cân mực laser uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.

Khách hàng sẽ được hỗ trợ bảo hành theo đúng quy định của nhà cung cấp và trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về sản phẩm. Quy trình sửa chữa tại đây được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt và chuẩn chỉnh.

Trên đây là những chia sẻ của Kythuatthietbi.com về cách sửa máy cân bằng laser khi gặp một số lỗi đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy đo khoảng cách laser Bosch chính hãng có thể tham khảo đặt ngay website: Maydochuyendung.com – Thbietnam.com hoặc liên hệ tư vấn Hotline Hà Nội: 0866 421 463 – Hồ Chí Minh: 0979 244 335.