Top 8 cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở nhanh chóng, hiệu quả

16/11/2023 331

Sau những cuộc liên hoan rượu chè, nhiều người tìm cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở. Điều này giúp tài xế tỉnh táo nhanh chóng, đồng thời ứng phó với mức xử phạt nồng độ cồn theo quy định ban hành của Nhà nước. Hãy cùng Kỹ thuật thiết bị tham khảo Top 8 cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở nhanh chóng, hiệu quả sau đây nhé!

8 cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở nhanh chóng

1.Uống thuốc khử nồng độ cồn trong hơi thở

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở đầu tiên là uống thuốc khử nồng độ cồn hoặc thuốc giải rượu. Tại tiệm thuốc có bán loại thuốc này. Tuy nhiên, tác dụng của nó không đạt 100%. Vậy nên, bạn cần phải xem xét tình trạng say rượu bia của mình để sử dụng thích hợp.

8 cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở

Những cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở

2.Uống nhiều nước lọc

Nhiều cánh lái xe mách nhau phương pháp uống nước lọc sau khi uống bia rượu để giảm nồng độ cồn. Cách này sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp đẩy cồn ra nhanh hơn. Uống nhiều nước còn giúp cơ thể tỉnh táo và lấy lại tinh thần để có thể lái xe.

3.Uống nước chanh

Bên cạnh nước lọc, bạn có thể uống nước chanh để nhanh tỉnh táo. Axit trong chanh sẽ kích thích dây thần kinh và các cơ quan trong cơ thể thoát khỏi tình trạng mất tập trung. Người ta vẫn thường hay dùng nước chanh để giải rượu. Mùi chanh còn có công dụng khử mùi cồn trên cơ thể, giúp bạn tỉnh táo trở lại.

Nhai kẹo cao su để giảm nồng độ cồn

Nhai kẹo cao su để giảm nồng độ cồn

4. Sử dụng kẹo giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Sau khi uống rượu, bạn có thể ăn các loại kẹo bạc hà, kẹo cao su để giảm nồng độ cồn nhanh nhất. Ngoài ra, bạn có thể dùng xịt thơm miệng để khử mùi cồn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không giúp nồng độ cồn giảm được nhiều.

5.Đánh răng súc miệng

Nhiều người có thói quen đánh răng súc miệng sau khi uống rượu bia. Cách này có thể giải quyết tức thời mùi bia, rượu của bạn nhưng không thể làm hết nồng độ cồn trong hơi thở được.

Đánh răng để giảm nồng độ cồn trong máu

Đánh răng để giảm nồng độ cồn trong máu

6.Ăn mắm tôm

Nhiều người có suy nghĩ “lấy độc trị độc”, ăn mắm tôm sau khi uống rượu bia để giảm nồng độ cồn. Sau khi ăn mắm tôm, bạn có thể súc miệng hoặc đánh răng để đảm bảo nồng độ cồn trong hơi thở được giảm bớt. Nhưng thực tế, phương pháp này chỉ khiến bạn bay mất mùi bia rượu và thay bằng mùi mắm tôm. Còn nồng độ cồn trong cơ thể vẫn giữ nguyên.

7.Hút thuốc lá

Sau khi uống rượu bia, nhiều người lập tức hút thuốc lá để mùi thuốc át mùi rượu. Tuy nhiên, cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở không được hiệu quả cho lắm. Do đó, bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Hút thuốc để giảm nồng độ cồn trong máu

Hút thuốc để giảm nồng độ cồn trong máu

8.Sử dụng dầu gió

Ngoài những phương pháp trên, nhiều người còn dùng dầu gió để làm giảm nồng độ cồn. Nhưng thực tế, cách này cũng không có hiệu quả cao.

Lưu ý: Các cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở chỉ áp dụng với người uống ít bia, rượu, vẫn còn tỉnh táo. Với những người uống quá nhiều bia, rượu thì những phương pháp làm hết nồng độ cồn sẽ không hiệu quả.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, tốt nhất bạn nên gọi xe ôm, taxi hoặc người nhà đến đón về sau khi nhậu xong. Luôn nhớ đã uống rượu bia thì không lái xe và thực hiện đúng theo luật an toàn giao thông.

Máy đo nồng độ cồn

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Thời gian hết nồng độ cồn trong hơi thở là bao lâu?

Thời gian hết nồng độ cồn trong hơi thở là bao lâu? Từ sau 12 – 24 giờ sau khi uống rượu, bia, nồng độ cồn sẽ hết. Tuy nhiên, thời gian hết nồng độ cồn còn phụ thuộc vào mức tiêu thụ bia rượu của bạn. Nếu bạn uống quá nhiều rượu bia thì thời gian hết nồng độ cồn có thể sau 24 giờ.

Thực tế, sau khi uống rượu, bia, nước có ga khoảng từ 12 – 24 giờ khi dùng máy kiểm tra nồng độ cồn vẫn có thể phát hiện được. Bạn có thể dùng máy đo nồng độ cồn để kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, từ đó nắm rõ tình trạng cơ thể.

Bài viết đã gửi đến bạn Top 8 cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở phổ biến hiện nay. Các phương pháp trên chỉ hỗ trợ giảm bớt lượng cồn trong hơi thở. Do đó, sau khi uống rượu bia thì không lái xe. Chúc bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường.