Lựa chọn công suất máy khoan cầm tay bao nhiêu là phù hợp?

09/09/2023 76

Khi mua máy khoan cầm tay việc lựa chọn công suất máy khoan sao cho phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn công suất máy khoan cầm tay bao nhiêu để đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu nhé.

Công suất máy khoan là gì?

Công suất máy khoan là chỉ số thể hiện sức mạnh của động cơ (mô tơ) ở bên trong máy, được thể hiện bằng đơn vị Watt (W). Mô tơ không phải là một bộ phận mà nó là danh từ để chỉ các bộ phận chứa điện ở bên trong máy.

Công suất máy khoan cầm tay được tạo ra từ mô men xoắn và tốc độ. Mặc dù 2 yếu tố này đối lập nhau. Thế nhưng khi hoạt động chúng lại tạo nên công suất máy. Công suất của máy khoan càng lớn thì máy hoạt động càng mạnh.

Công suất của máy khoan thể hiện sức mạnh của động cơ

Công suất của máy khoan thể hiện sức mạnh của động cơ

Công suất của máy khoan điện thường lớn hơn công suất máy khoan pin. Công suất máy khoan bê tông thường lớn hơn những loại máy khoan thông thường khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất máy khoan

Mô men xoắn và tốc độ là 2 yếu tố tạo nên công suất của máy khoan. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy.

Yếu tố ảnh hưởng đến công suất của máy khoan điện

Với dòng máy khoan điện yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công suất đó là độ ổn định điện áp. Do đó để máy hoạt động hiệu quả thì cách tốt nhất là sử dụng nguồn điện áp phù hợp.

Độ ổn định điện áp ảnh hưởng đến công suất của máy khoan điện

Độ ổn định điện áp ảnh hưởng đến công suất của máy khoan điện

Yếu tố ảnh hưởng đến công suất của máy khoan pin

Máy khoan pin sử dụng năng lượng từ pin để hoạt động. Do đó để công suất máy ổn định, lượng pin đóng vai trò rất quan trọng. Tốt nhất chỉ nên vận hành máy khi lượng pin trong máy luôn trên 70%. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý lựa chọn mũi khoan phù hợp để đạt hiệu quả làm việc tốt nhất.

Chọn công suất máy khoan cầm tay bao nhiêu là phù hợp?

Nhằm đáp ứng cho các nhu cầu công việc khác nhau mà các hãng sản xuất đã cho ra đời máy khoan với nhiều mức công suất. Đứng trước nhiều mức công suất của máy khoan như vậy khiến cho người dùng không biết chọn công suất nào phù hợp với công việc. Sau đây là một vài gợi ý chọn công suất máy khoan cầm tay mà bạn có thể tham khảo.

Đối với việc làm thủ công, việc trong gia đình

Nếu như bạn đang tìm máy khoan để làm thủ công, làm các công việc trong gia đình thì nên chọn những loại máy khoan nhỏ gọn, mức công suất trong khoảng từ 300W- 650W.

Chọn loại máy khoan có công suất nhỏ dùng cho gia đình

Chọn loại máy khoan có công suất nhỏ dùng cho gia đình

Chọn loại máy có công suất vừa phải, có khả năng làm việc đa năng, đáp ứng được những công việc đơn giản. Ví dụ: Makita TD0101, Makita TD0100….

Đối với công việc công trình

Nếu như bạn tìm máy khoan để khoan bê tông, khoan tường, khoan sắt để phục vụ cho công việc thi công công trình thì nên chọn mua máy có công suất từ 700W – 800W.

Chọn máy khoan có công suất vừa phải để phục vụ công việc thi công công trình

Chọn máy khoan có công suất vừa phải để phục vụ công việc thi công công trình

Ví dụ: máy khoan bê tông công suất lớn, máy khoan đa năng, máy khoan đục bê tông,… Một số loại điển hình như: Makita HR2470X5, Makita HP1630,…

Đối với công việc khoan đục chuyên nghiệp

Nếu như bạn đang tìm mua máy khoan để phục vụ cho công việc khoan đục chuyên nghiệp thì nên chọn loại máy khoan bê tông có công suất từ 900W – 1000W,… Với công suất máy khoan bê tông lớn như vậy sẽ mang đến khả năng thi công vượt trội, chống rung hiệu quả.

Chọn máy khoan có công suất lớn dành cho khoan chuyên nghiệp

Chọn máy khoan có công suất lớn dành cho khoan chuyên nghiệp

Tuy nhiên loại máy khoan này khi làm việc tạo ra tiếng ồn khá lớn. Bên cạnh đó mức giá của máy khoan bê tông cũng khá cao do máy khoan công suất lớn đa số đều được sản xuất nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam.

Trên đây là một số chia sẻ để giúp bạn lựa chọn được công suất máy khoan sao cho phù hợp với nhu cầu công việc. Tùy theo nhu cầu, tình hình kinh tế và môi trường làm việc mà bạn có thể lựa chọn chọn cho mình chiếc máy khoan hợp lý nhất. Nếu bạn muốn mua máy khoan chính hãng với giá thành phải chăng thì hãy liên hệ ngay với THB Việt Nam.