Các lỗi thường gặp và cách sửa máy khoan pin nhanh chóng

13/09/2023 119

Bài viết ngày hôm nay của Kythuatthietbi.com sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi thường gặp cũng như cách sửa máy khoan pin đơn giản nhanh chóng. Giúp bạn biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi máy khoan là từ đâu và tự tin xử lý sự cố, nâng cao hiệu suất làm việc.

Các lỗi thường gặp ở máy khoan pin

Trước khi đi tìm cách sửa chữa máy khoan pin, các bạn cần biết được thiết bị của mình đang mắc phải lỗi gì, nguyên nhân do đâu? Bên dưới đây chính là một số lỗi thường gặp ở máy khoan bạn cần nắm được:

Máy khoan pin bị hỏng motor: Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do bạn sử dụng thiết bị với cường độ nhanh, mạnh và liên tục trong nhiều giờ liền. Hoặc do lựa chọn pin không phù hợp với điện thế mà máy khoan yêu cầu.

Máy khoan pin hết than: Sau một thời gian dài sử dụng máy khoan pin, động cơ chổi than sẽ dần dần bị hao mòn và cuối cùng là hết than. Nếu để xảy ra tình trạng máy hết than nhưng vẫn sử dụng có thể dẫn đến tình trạng đánh lửa rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên bạn nên tiến hành kiểm tra than của thiết bị định kỳ để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Các lỗi thường gặp ở máy khoan pin

Những lỗi phổ biến ở máy khoan pin

Máy khoan bị chai pin: Tương tự như chổi than, pin sau một thời gian dài sử dụng nếu như không được bảo quản cũng như bảo dưỡng phù hợp thì rất dễ dẫn đến tình trạng chai pin.

Lõi đồng bị gãy:  Nếu bạn sử dụng máy khoan đủ lâu sẽ biết rằng dây dẫn hay lõi đồng chính là nơi chịu lực uốn lớn nhất khi máy khoan pin hoạt động. Vậy nên rất hay xảy ra hiện tượng lõi đồng này bị gãy tại nơi giao nhau giữa máy thiết bị và phích cắm.

Đặc biệt bạn cần lưu ý trường hợp vỏ nhựa bên ngoài vẫn còn nguyên nhưng bên trong lõi đồng đã bị gãy. Đây là tình trạng rất hay gặp nhưng lại khó phát hiện, vậy nên muốn kiểm tra chi tiết bạn cần phải tháo phần vỏ máy bên ngoài ra nhé!

Cò máy khoan pin mất điều tốc: Cò máy khoan pin có chức năng bật tắt hoạt động của thiết bị, vậy nên nếu như bộ phận này bị hỏng thì bạn sẽ không thể khởi động hoặc tắt máy được. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do cò máy phải chịu tác động lớn từ người dùng mà bộ phận này lại rất dễ bị tác động và hư hại. Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu như bật/tắt máy khó, cò máy bị kẹt thì cần sửa chữa ngay tránh trường hợp để hỏng hoàn toàn.

Cách sửa máy khoan pin chi tiết, hiệu quả

Sau khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến các lỗi của máy khoan pin thì các bạn sẽ có phương án sửa chữa phù hợp, cụ thể:

Cách sửa motor máy khoan pin bị hỏng: Motor là bộ phận rất quan trọng của máy khoan, nếu như không có thiết bị này máy khoan cũng sẽ không thể hoạt động được. Cách sửa motor đòi hỏi độ khó kỹ thuật cao, vậy nên bạn không thể tự mình xử lý tại nhà. Lúc này hãy đem sản phẩm của bạn ra cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để họ xử lý cho bạn.

Cách sửa máy khoan pin chi tiết, hiệu quả

cách sửa chữa máy khoan pin tại nhà

Cách sửa chữa máy khoan pin khi hết than: Cách tốt nhất đó là bạn cần mua chổi than mới phù hợp với thiết bị bạn đang dùng để thay thế chổi than cũ là được.

Cách xử lý khi pin bị chai: Trường hợp này cách xử lý duy nhất đó là bạn lựa chọn mua pin mới phù hợp với máy khoan bạn đang dùng để thay. Lưu ý là bạn cần chọn đúng dòng khoan của sản phẩm, lựa chọn điện áp tương thích với máy khoan. Trường hợp pin bị cháy thì bạn nên đưa đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để thợ thay thế pin mới cho bạn.

Cách sửa chữa khi lõi đồng bị gãy: Khi bạn phát hiện lõi đồng bị gãy thì nên tắt máy khoan, sau đó tiến hành tháo vỏ thiết bị ra và thực hiện thao tác nối hoặc cuốn lại lõi đồng.

Cách sửa chữa cò máy điều tốc bị hỏng: Khi phát hiện cò máy bị hỏng các bạn cũng phải tắt máy khoan, tháo sản phẩm ra và lắp ráp bộ phận này thật chặt. Trong trường hợp bị hỏng nặng bạn đã lắp ráp lại mà vẫn không có tác dụng thì nên thay mới hoàn toàn.

Sửa máy khoan pin ở đâu uy tín?

Khi sử dụng máy khoan pin, những lỗi cơ bản, dễ dàng xử lý thì bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những lỗi hư hỏng nặng yêu cầu kỹ thuật cao chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa. Vì như vậy có thể làm ảnh hưởng đến bộ phận khác và khiến máy khoan hư hại nặng thêm.

Giải pháp tốt nhất lúc này là đem đến gặp các thợ sửa chữa chuyên nghiệp, cửa hàng, địa lý phân phối chính hãng của sản phẩm… để được hỗ trợ. Chỉ như vậy các lỗi mới được khắc phục một cách triệt để, sử dụng được lâu dài.

Sửa máy khoan pin ở đâu uy tín?

Địa chỉ sửa máy khoan pin uy tín

Trên thực tế những cửa hàng bán máy khoan chính hãng, uy tín thường sẽ có chính sách hậu mãi rất tốt cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao như tại Công ty CP công nghệ THB Việt Nam. Chỉ cần thiết bị của bạn xảy ra sự cố sẽ được đội ngũ nhân viên của cửa hàng hỗ trợ xử lý nhanh chóng. Nếu trong thời gian bảo hành, với các lỗi do nhà sản xuất thiết bị của bạn sẽ được miễn hoàn toàn chi phí sửa chữa.

Vậy nên ngay từ khâu mua sản phẩm hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, để vừa sở hữu 1 chiếc máy khoan chất lượng. Vừa nhận được những hỗ trợ tuyệt vời trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Vừa rồi là những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy khoan pin chi tiết được Kythuatthietbi.com tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm được tốt hơn.