Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ, có bị sốt không?

30/09/2023 68

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc dịch hoặc viêm kết mạc họng hạch do Adenovirus gây ra. Bệnh này rất dễ lây nhiễm và có khả năng lan rộng thành dịch. Kỹ thuật thiết  những triệu chứng đau mắt đỏ và giải đáp thắc mắc đau mắt đỏ gây sốt không? Bạn nên nắm rõ triệu chứng bệnh để chữa trị kịp thời.

Đau mắt đỏ có bị sốt không?

Khi người bị đau mắt đỏ sẽ thường có các dấu hiệu như mệt mỏi, sốt nhẹ, bị đau họng. Đặc biệt, mắt sẽ bị nhức đau, nổi cộm, bị chảy nước mắt, gỉ mắt, ho, phần tai có thể xuất hiện hạch.

Người bệnh cũng có thể bị thêm một số dấu hiệu như sợ ánh sáng, đau họng khi nuốt nước bọt. Ngoài ra, phần mắt cũng có thể xuất hiện triệu chứng xuất huyết dưới kết mạc hay có giả mạc.

Khi mới bắt đầu, mắt sẽ bị đỏ, ngứa, chảy nước mặt, phù mắt đỏ, màng trong mắt. Khi bệnh nghiêm trọng có thể bị phù mắt đỏ, xuất hiện màng mắt. Mặc dù thị lực mắt không giảm nhưng có thể xuất hiện biến chứng viêm giác mạc.

Những dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ có nhiều triệu chứng khác nhau, bạn cần nắm được để nhanh chóng phát hiện bệnh. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chữa trị cho nhanh khỏi.

Đầu tiên, mắt sẽ bắt đầu bị đỏ một bên trước và có ghèn mắt. Sau thời gian, bệnh sẽ bắt đầu lan sang mắt bên phải, ghèn mắt có nước và có màu vàng.

Những triệu chứng khác của bệnh đau mắt đỏ như sau:

  • Cảm giác mắt khó chịu và bị cộm như có cát trong mắt, khó mở khi mới ngủ dậy.
  • Ghèn mắt có thể xuất hiện màu xanh hoặc màu vàng.
  • Mí mắt bắt đầu bị sưng, mọng do cương tụ mạch máu.
  • Mắt chảy nhiều nước, bị ngứa và mẩn đỏ.
  • Cảm giác khó chịu với ánh sáng.
  • Xuất hiện chất dịch màu trắng.

Khi bị đau mắt bỏ sẽ xuất hiện viêm kết mạc ở hai bên mắt. Đây cũng là bệnh có thể bị lây từ người sang người rất nhanh.

Khi bị đau mắt đỏ, bạn cần tiến hành rửa tay sát khuẩn thường xuyên, cách ly hạn chế dùng chung đồ với người khác. Đặc biệt, bạn nên tránh tiếp xúc hoặc hôn hít với trẻ nhỏ để bé bị lây bệnh.

Như vậy, bệnh đau mắt đỏ vẫn có thể gây sốt cho người bệnh. Khi có những dấu hiệu đau mắt đỏ, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị tốt nhất.