So sánh máy khoan Bosch GSB 550 và Bosch GSB 13 RE, loại nào tốt?

28/08/2023 138

Bài viết so sánh máy khoan Bosch GSB 550 và GSB 13 RE sau đây của kythuatthietbi.com, sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất. Cùng theo dõi những nội dung bên dưới để có được những đánh giá khách quan và quyết định chính xác nhất nhé!

Điểm giống nhau của Bosch GSB 550 và GSB 13 RE

Đẩu tiên cả Bosch GSB 550 và GSB 13 RE đều là sản phẩm đến từ thương hiệu máy khoan pin nổi tiếng thế giới Bosch. Vậy nên chúng sẽ có nhiều tương đồng nổi bật, để đánh giá và lựa chọn một cách khách quan nhất bạn phải nắm được cả những điểm chung đó, cụ thể:

máy khoan Bosch GSB 550

Máy khoan Bosch GSB 550

 • Phân loại: Cả 2 sản phẩm đều thuộc dòng máy khoan động lực, có thể hoạt động tốt với cả 3 chức năng là khoan thường, bắt vít và khoan động lực.
 • Sử dụng trên các vật liệu: Có thể khoan trên nhiều vật liệu khác nhau từ Gạch, gỗ cho đến inox, gốm, sắt, thép, nhựa, bê tông…
 • Tính năng: Cả 2 đều được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại như: Có thể tự điều chỉnh đảo chiều mũi khoan, bắt vít liên tục, duy trì thao tác khoan mạnh mẽ liên tục,tính chọn trước tốc độ khoan trước khi làm việc….
 • Thiết kế và cấu tạo: So sánh máy khoan Bosch GSB 550 và GSB 13 RE cho thấy chúng có cấu tạo với các bộ phận tương đương là giống nhau. Về trọng lượng cả 2 đều nặng khoảng 1,8kg với thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm rất thuận tiện cho việc sử dụng, bảo đảm an toàn cho người dùng.
 • Phụ kiện:  Đều có bộ phụ kiện đầy đủ từ dụng cụ tháo mũi khoan, tay cầm trợ lực cho đến thước đo độ sâu mũi khoan. Những phụ kiện này giúp cho việc sử dụng của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, việc khoan, bắt vít cũng chính xác, hiệu quả hơn mà lại tiết kiệm thời gian.
 • Độ bền cao: Tất cả các dòng máy khoan Bosch đều được sản xuất bằng vật liệu vô cùng chắc chắn. Vậy nên khả năng chống va đập vô cùng tốt, bên cạnh đó khả năng cách điện và cách nhiệt cũng rất tốt.
 • Ứng dụng: Cả 2 thiết bị đều có thể sử dụng trong gia đình hoặc tại những nơi làm việc đòi hỏi kỹ thuật cao như: Xưởng cơ khí, công trường hay xưởng sửa chữa chuyên nghiệp…

Điểm khác nhau của Bosch GSB 550 vs GSB 13 RE

Ngoài sở hữu những điểm mạnh giống nhau thì cả Bosch GSB 550 và Bosch GSB 13 RE đều có những đặc điểm riêng, với công suất, khả năng khoan và giá thành không giống nhau, cụ thể:

Về công suất hoạt động

So sánh máy khoan Bosch GSB 550 và GSB 13 RE về công suất hoạt động thì ta sẽ thấy GSB 13 RE sở hữu công suất lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc máy khoan này hoạt động mạnh mẽ hơn khi khoan, trong đó:

Công suất hoạt động máy khoan GSB-550

Công suất hoạt động máy khoan GSB-550 nhờ hơn dòng GSB – 13RE

 • Sản phẩm máy khoan GSB 550: Công suất của thiết bị này là 550W và có tốc độ không tải tối đa lên đến  2800 vòng/phút, còn tốc độ đập là 41.800 lần/phút.
 • Sản phẩm máy khoan Bosch GSB 13 RE: Công suất lên đến 650W, trong khi tốc độ không tải lên đến 2800 vòng/phút, còn tốc độ đập cao nhất lên tới 44.800 lần/phút.

Về khả năng khoan

Để đánh giá khách quan về khả năng làm việc của 2 sản phẩm máy khoan trên các bạn có thể dựa vào bảng phân tích sau đây:

Bosch GSB 550 Bosch GSB 13 RE
– Chức năng khoan tường: 13mm – Chức năng khoan tường: 13mm
– Khoan trên gỗ: 25mm – Khoan trên gỗ: 25mm
– Khoan kim loại cứng như thép: 10mm – Khoan kim loại cứng như thép: 10mm
-Mô men xoắn của GSB 550: 1,5Nm -Mô men xoắn của GSB 13 RE: 1,8Nm

Từ bảng so sánh trên ta có thể đưa ra kết luận như sau: Đường kính khoan trên các vật liệu giống nhau của 2 sản phẩm là như nhau. Tuy nhiên bởi GSB 13RE có mô men xoắn cao hơn một chút so với sản phẩm còn lại. Cùng với đó là công suất mạnh hơn vậy nên khả năng khoan của sản phẩm này mạnh và nhanh hơn Bosch GSB 550.

Về giá thành

Khi so sánh sản phẩm ngoài chất lượng, khả năng làm việc của thiết bị… Thì giá cả cũng chính là yếu tố được khách hàng quan tâm nhất. So sánh máy khoan Bosch GSB 550 và GSB 13 RE về giá cả cho thấy 2 sản phẩm này có mức chênh lệch không quá lớn, trong đó:

Giá máy khoan

Giá mày khoan GSB – 13RE cao hơn GSB – 550

 • Giá máy khoan Bosch GSB 550: Giao động từ 980.000VNĐ ( giá chỉ gồm máy khoan) cho đến 2.100.000 (Bộ 80 món phụ kiện đi kèm).
 • Giá máy khoan Bosch GSB 13 RE: Có giá từ 1.440.000VNĐ (Bộ không có phụ kiện) cho đến 1.930.000 VNĐ ( bộ đã đi kèm phụ kiện.

Nên mua máy khoan Bosch GSB 550 hay GSB 13 RE?

Theo đánh giá chung của chúng tôi thì cả 2 dòng máy khoan của Bosch là GSB 550 và GSB 13RE đều có nhiều tính năng vượt trội và khả năng ứng dụng cao trong nhiều công việc. Bạn có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau từ khoan thường, khoan động lực mạnh cho đến khả năng bắt vít tốt. Vậy nên để biết được nên mua thiết bị nào phù hợp với mình thì còn phải dựa vào mục đích sử dụng của bạn là gì, cụ thể:

 • Thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp: Nhu cầu của bạn cần sử dụng sản phẩm có khả năng khoan mạnh, chuyên nghiệp và đòi hỏi kỹ năng tốt thì nên chọn dòng Bosch GSB 13RE.
 • Nhu cầu sửa chữa trong gia đình: Nếu bạn chỉ cần dùng sản phẩm để sửa chữa trong gia đình và muốn tiết kiệm chi phí thì GSB 550 chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng trong gia đình nhưng ưu tiên thiết bị hoạt động mạnh mẽ, sử dụng lâu dài thì cũng hoàn toàn có thể chọn GSB 13RE nhé.

Những thông tin so sánh máy khoan Bosch GSB 550 và GSB 13 RE được kythuatthietbi.com cung cấp trên đây hy vọng có ích cho các bạn. Giúp các bạn hiểu được sự khác biệt cơ của 2 dòng sản phẩm từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.