So sánh máy cắt sắt Makita và Bosch, loại nào tốt hơn?

23/08/2023 113

Makita và Bosch đều là những thương hiệu nổi tiếng về phân phối máy cắt sắt trên thị trường. Hãy cùng so sánh máy cắt sắt Makita và Bosch để đánh giá chi tiết xem thương hiệu nào thực sự chất lượng và đáng mua hơn. Để từ đó bạn có được những quyết định mua sản phẩm một cách chính xác và phù hợp nhất.

Điểm chung giữa máy cắt sắt Makita và Bosch

Trước khi đi so sánh máy cắt sắt Makita và Bosch có những điểm gì khác biệt thì hãy cùng chúng tôi phân tích điểm chung của 2 thương hiệu máy cắt này:

  • Thương hiệu Makita và Bosch đều cung cấp đa dạng các loại máy cắt sắt như máy để bàn, máy cầm tay, máy cắt từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp….Cùng với đó là đường kính và công suất cắt riêng biệt. Ngoài ra mức giá cũng đa dạng từ vài triệu cho đến vài trục triệu. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc máy cắt sắt phù hợp.
  • Máy cắt sắt của Makita và Bosch có thiết kế khá đơn giản nhưng vô cùng khoa học, hợp lý và đảm bảo an toàn. Những thiết kế ở trên máy tương đồng nhau và rất dễ sử dụng.
  • Cả 2 thương hiệu này đều cung cấp máy cắt sắt hoạt động rất ổn định, đúng công suất, có khả năng làm việc liên tục, độ an toàn cực cao và hoạt động êm ái.
Máy cắt sắt Bosch và Makita đa dạng mẫu mã

Máy cắt sắt Bosch và Makita đa dạng mẫu mã

So sánh máy cắt sắt Makita và Bosch

Bên cạnh những điểm chung đã nêu ở trên thì máy cắt sắt Makita và Bosch cũng có những sự khác nhau:

Về thương hiệu

Máy cắt sắt Bosch là thương hiệu đến từ Đức được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín. Ngoài sản phẩm máy cắt sắt, Bosch còn nổi tiếng với các sản phẩm khác như: máy khoan, máy mài… bởi năng suất hoạt động cao và bền bỉ.

Máy cắt sắt Makita của tập đoàn thiết bị dụng cụ Makita nổi tiếng hàng đầu đến từ Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1915, Makita đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường với các loại máy cắt sắt, máy chà nhám, máy cưa đĩa….Các sản phẩm của Makita đều được chú trọng về độ bền, do đó có ít mẫu mã hơn Bosch.

Về sản phẩm

Máy cắt sắt Bosch thiết kế an toàn với nhiều tính năng thông minh để hỗ trợ công việc 1 cách tốt nhất, phù hợp với sự khắc nghiệt của môi trường. Bosch có thiết kế thân nhôm với hệ thống trục chắc chắn, mang lại hiệu suất làm việc cao, chống rung tốt, hoạt động êm ái. Tay cầm chắc chắn, trang bị hệ thống bảo vệ giúp thuận tiện hơn trong quá trình kẹp vật.

Máy cắt sắt Bosch và Makita đạt chất lượng tốt

Máy cắt sắt Bosch và Makita đạt chất lượng tốt

Máy cắt sắt Makita có tấm dẫn hướng giúp dễ dàng thay đổi vị trí và góc độ từ 0-45 độ, đầu hóa lưỡi cho phép thay đổi lưỡi dễ dàng là điểm nổi bật của Makita. Thiết kế tay cầm linh hoạt, gạt khóa đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Về giá thành

Thực chất giá thành máy cắt sắt của 2 thương hiệu này không có quá nhiều sự chênh lệch. Thông thường giá máy cắt sắt Makita sẽ giao động từ 2,3 – 10,8 triệu đồng, còn máy cắt sắt Bosch sẽ giao động từ 2,8 – 10,7 triệu đồng.

Ví dụ: Model rẻ nhất của Bosch là Bosch GCO 220 2.200W – 355mm có giá 2,8 triệu đồng. Còn model rẻ nhất của Makita là Makita M2401B 2.000W – 355mm có giá 2,3 triệu đồng. Xét về công suất thì model của Bosch đạt công suất là 2200W, còn Makita thì chỉ có 2.000W. Trong khi đó chúng có đường kính cắt, công nghệ và linh kiện tương đương. Như vậy Bosch GCO 220 hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn thì giá có nhỉnh hơn một chút cũng là điều dễ hiểu.

Nên mua máy cắt sắt Makita hay máy cắt sắt Bosch?

Thông qua những so sánh máy cắt sắt Makita và Bosch ở trên thì có thể thấy rằng về cơ bản cả 2 dòng máy này đều có những độ nhận diện nhất định trên thị trường. Mỗi hãng lại sở hữu những thế mạnh riêng phù hợp với nhiều đối tượng và những nhu cầu khác nhau.

Cả 2 dòng máy Bosch và Makita đều có độ nhận diện tốt

Cả 2 dòng máy Bosch và Makita đều có độ nhận diện tốt

Nếu như bạn muốn lựa chọn dòng máy cắt sắt cơ bản, hoạt động với công suất mạnh mẽ thì có thể lựa chọn Bosch. Còn nếu bạn muốn sở hữu máy cắt sắt cầm tay dùng pin để linh động hơn trong công việc thì Makita là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Trên đây là những thông tin so sánh máy cắt sắt Makita và Bosch chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung cả thương hiệu máy cắt sắt Makita và Bosch đều tốt, tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu công việc mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.